Hiện tại, Hy Lạp đang được xem là cái nôi của nền dân chủ và văn minh phương Tây, là một trung tâm kinh tế của châu Âu. Với vẻ đẹp của các công trình kiến trúc cổ đại và sự tạo hóa của thiên nhiên thì nơi đây cũng thu hút một lượng khách du lịch khá lớn. Đặc biệt, chính phủ Hy Lạp sẽ cấp PR (Permanent Resident) cho các nhà đầu tư bất động sản hoặc mua bất động sản định cư tại Hy Lạp.

 

Lợi Ích Của Các Nhà Đầu Tư Định Cư Tại Hy Lạp

hy1

Có thể thấy một trong những ưu điểm đầu tiên của chương trình này là chi phí thấp, điều kiện xét duyệt đơn giản, nhanh chóng. Thời gian xét duyệt chỉ chiếm khoảng từ 2 đến 3 tháng. Thẻ cư trú sẽ được cấp cho vợ chồng, người phụ thuộc dưới 21 tuổi, cha mẹ của nhà đầu tư.

Nhà đầu tư sẽ được tự do di chuyển trong 26 quốc gia thuộc khu vực Schengen châu Âu và còn được cấp phép cư trú ở đó tối đa ba tháng mỗi lần. Không đòi hỏi các ứng viên phải chứng minh khả năng tài chính hay trình độ ngoại ngữ. Đặc biệt, khi định cư tại Hy Lạp bạn sẽ có một cuộc sống vượt trội. Vì nơi đây được xem là một trong những khu vực ít bị ô nhiễm nhất thế giới. Quang cảnh thiên nhiên, các bãi biển và biển Địa Trung Hải đẹp tuyệt vời.

Chương trình đầu tư định cư Hy Lạp phù hợp với các nhà đầu tư muốn sinh sống hoặc kinh doanh tại Châu Âu. Cộng đồng chung của châu Âu được xem là nơi có chất lượng cuộc sống cao. Vì nơi đây sở hữu những cơ sở hạ tầng và tiện ích trang thiết bị y tế hiện đại. Môi trường kinh doanh hiện đại, các khu trung tâm thương mại bậc nhất, cảnh quan thiên nhiên đẹp. Về văn hóa và thể thao thì luôn được đẩy cao với các phong trào đa dạng và phong phú.

 

Điều Kiện Tham Gia Vào Chương Trình

hy2

Khi đến định cư tại Hy Lạp thì các nhà đầu tư có thể mua bất động sản với giá tối thiểu 250.000 EUR là được cấp thẻ cư trú 5 năm cho cả gia đình bao gồm: Vợ chồng, cha mẹ, con cái. Thẻ cư trú dài hạn sẽ được cấp sau 4 tháng kể từ khi ký kết hợp đồng mua bất động sản. Sau 7 năm sống tại đây thì các nhà đầu tư và gia đình sẽ được phép nhập tịch và sở hữu hộ chiếu châu Âu.Tuy nhiên, điều kiện để xin được quốc tịch thì các nhà đầu tư phải có sống và nộp thuế đầy đủ tại Hy Lạp trong vòng năm năm liên tục và một số yêu cầu sau:

 
 • Đương đơn không phải là công dân của Liên minh châu Âu. 

 • Đương đơn phải trên 18 tuổi và có sức khỏe tốt. 

 • Đương đơn phải có toàn quyền sở hữu hoặc thuê đối với hợp đồng bất động sản. 

 • Đương đơn không có bất kỳ tiền án tiền sự. 

 • Việc đầu tư phải được duy trì trong suốt khoảng thời gian thẻ thường trú nhận được yêu cầu.

 

Thủ Tục Và Các Giấy Tờ Cần Thiết Khi Tham Gia Chương Trình

 • Hộ chiếu, hôn thú, khai sinh

 • Bằng cấp chuyên môn liên quan

 • Giấy xác nhận lý lịch và cam kết không có tiền án tiền sự.

 • Giấy xác nhận năng lực tài chính sinh sống cho bản thân và gia đình năm kế tiếp tại Hy Lạp

 • Xác nhận chỗ ở tại Hy Lạp

 • Đương đơn phải làm và nộp hồ sơ tại Cơ quan đại diện Hy Lạp tại nước ngoài theo quy định.

 • Ghi chú: Đương đơn không nằm trong danh sách cấm nhập cảnh của các quốc gia thuộc khối Châu Âu.(Eurozone)hl5

Hơn nữa, Hy Lạp được xem là một trong những quốc gia đáng đầu tư nhất Châu Âu. Du lịch và dịch vụ y tế nằm top toàn cầu. Giáo dục văn hóa đa ngôn ngữ, ẩm thực Địa Trung Hải phong phú và đa dạng, luôn tươi ngon.