Là một trong những tiểu Vương Quốc thịnh vượng tại Châu Âu nhưng Malta lại có mức chi phí sống không hề đắt đỏ. Theo trang web numbeo.com, chi phí sinh hoạt ở Malta cao hơn khoảng 72,93% so với Việt Nam (tổng hợp dữ liệu cho tất cả các thành phố, không tính tiền thuê nhà). Còn giá thuê nhà tại Malta cao hơn 126,95% so với tại Việt Nam (dữ liệu trung bình cho tất cả các thành phố).

m4

Nếu Sống Ở Malta Thay Vì Việt Nam Thì Bạn Sẽ Được:

– Giảm nguy cơ tử vong 83.3% khi sinh con: Ở Malta, khoảng 9/1000 phụ nữ tử vong khi sinh nở. Ở Việt Nam, con số này là 54/1000.

– Trẻ em được chăm sóc tốt hơn: Tại Việt Nam, khoảng 17,3 trẻ em chết trước khi đến một tuổi. Ở Malta là 3,5 trẻ em.

– Thu nhập cao hơn 83,6%: Malta có GDP bình quân đầu người là 42.000 đô la, trong khi ở Việt Nam, GDP bình quân đầu người là 6.900 đô la.

malta a

Về Chi Phí, Sống Tại Malta Cũng Có Nhiều Lợi Ích Như:

– Chi trả học phí thấp hơn 3,9% nhưng chất lượng cao hơn: Tại Việt Nam, mức học phí Trung học cơ sở cho 1 trẻ em trong hai học kỳ trung bình là  8698,16EUR, ở Malta là 8076,38 EUR.

– Có khả năng truy cập internet cao hơn 46,7%: Việt Nam có khoảng 52,7% dân số có truy cập internet. Ở Malta, khoảng 77,3%.

malta b

– Chi phí mua xe tại Malta thấp hơn đến 33,7%: So sánh trên con xe Volkswagen Golf 1.4 mới (phiên bản tiêu chuẩn) thì giá mua tại Malta là tầm 22,000EUR còn tại Việt Nam khoảng 35,000EUR

malta c

–Chi phí quần áo đắt hơn 14% và thức ăn đắt là 80%, tuy nhiên nhưng điều này vốn là tình hình chung của các nước phát triển.

malta d

malta e

Qua báo cáo về mức sống tại Việt Nam và Malta, có thế thấy việc sống ở Malta đem tới một sự đảm bảo cao hơn về tuổi thọ, chất lượng sống, chăm sóc sức khỏe, thu nhập và tương lai của con cái. Dù chi phí có phần cao hơn Việt Nam nhưng chất lượng dịch vụ, hàng hóa tốt hơn nhiều và Malta được đánh giá là quốc gia có chi phí sống thấp tại Châu Âu.

 

Bạn đang muốn thay đổi môi trường sống, thích trải nghiệm và khám phá bản thân? Malta sẽ là một gợi ý tuyệt vời đấy. Hòa mình vào một đất nước xinh đẹp, năng động và bứt phá bản thân quả là một ý tưởng không tồi đúng không nào?